Chia sẻ thông tin về các giải bóng đá lớn trên thế giới

Bất kỳ một fan hâm mộ bong da truc tiep nào đều mong muốn được xem các giải bóng đá lớn trên thế giới. Tất cả các giải đấu này đều có sự hấp dẫn cao bởi sự kịch tính, sự hội tụ của nhiều siêu sao bóng đá. Bài viết sau đây, Banh My TV sẽ chia sẻ tới bạn đọc các giải bóng đá lớn trên thế giới.

World Cup – Giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới

Ở thời điểm hiện tại thì giải đấu World Cup đang giải bóng đá lớn nhất hành tinh hiện nay. World Cup chính là giải vô địch bóng đá thế giới. Giải đấu này do liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đứng ra tổ chức với thời gian 4 năm 1 lần. 

World Cup

Có thể khẳng định đây là giải đấu lớn quy tụ hầu hết các quốc gia hàng đầu thế giới. Tất cả các giải đấu lớn khác trên các châu lục đều nhằm một mục đích duy nhất là giành được tấm vé tham dự vòng chung kết World Cup và giành được chiếc cúp vô địch thế giới.

World Cup – Giải bóng đá lớn nhất thế giới trước đây được liên đoàn bóng đá thế giới FIFA quy định là có tổng cộng 32 đội bóng tham dự vòng chung kết. TUy nhiên, sau một thời gian thi đấu thì theo thông tin chính thức giải đấu này sẽ được mở rộng và tăng lên 48 đội tham dự vào năm 2026. Theo con số thống kê được thì  Brazil là đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất với 5 lần lên ngôi vương.

Euro – Giải vô địch bóng đá châu Âu

Euro là giải đấu bóng đá do liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) đứng ra tổ chức. Giải đấu vốn được dành cho các đội tuyển quốc gia Châu Âu. Cũng giống như World Cup, Euro được tổ chức 4 năm 1 lần. Thực tế, đây cũng là một trong những giải đấu bóng đá lớn trên thế giới. Mỗi khi giải đấu này diễn ra đã thu hút được hàng vạn người hâm mộ quan tâm.

Asian Cup – Cúp bóng đá châu Á

Sau cúp vô địch châu Âu thì giải đấu Asian Cup cũng là một trong các giải bóng đá nổi tiếng thế giới. Đây là giải bóng đá lớn nhất tại Châu Á. Giải đấu này do Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đứng ra tổ chức cũng với định kỳ 4 năm 1 lần. Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam chúng ta đã góp mặt tại giải đấu, tuy nhiên chưa thể vô địch tại đây ! 

Copa America – Giải đấu số 1 Nam Mỹ

Copa America là giải bóng đá vô địch dành cho các đội tuyển quốc gia tại Nam Mỹ. Tất nhiên, giải đấu do Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đứng ra tổ chức. Có thể thấy, đây là một trong những giải bóng đá lớn và lâu đời nhất trên thế giới. Copa America được tổ chức lần đầu vào năm 1916.

UEFA Champions League (Cup C1) – Giải bóng đá vô địch các câu lạc bộ châu Âu

Giải đấu UEFA Champions League hay còn gọi bằng cái tên khác phổ biến hơn là Cup C1. Giải đấu C1 là giải đấu bóng đá vô địch các câu lạc bộ ở Châu Âu.  Giải đấu này được tổ chức liên tục mỗi năm một lần do liên đoàn bóng đá Châu Âu tổ chức. Mặc dù được tổ chức hàng năm nhưng giải đấu này không hề kém đi sự hấp dẫn. Mỗi khi giải đấu diễn ra đã thu hút được lượng khán giả không hề nhỏ.

Cúp C1

C1 là một đấu trường lớn nhất dành cho các câu lạc bộ mạnh nhất của Châu Âu tranh tài. Ban tổ chức đã quy định tổ chức theo nhiều vòng, thể thức thi đấu gồm có vòng đấu loại cũng như vòng đấu quyết định giữa các đội bị hòa. Cũng theo ban tổ chức thì vòng chung kết sẽ được diễn ra vào tháng 5 hàng năm. Và đặc biệt là đội nào giành chiến thắng sẽ được giành tấm vé đi tiếp tham dự giải Siêu cúp bóng đá châu Âu (UEFA Super Cup) và Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ (FIFA Club World Cup).

Ở thời điểm hiện tại thì câu lạc bộ Real Madrid là thành công nhất với thành tích ấn tượng nhất khi đã 12 lần soán ngôi vương và có 5 Cúp vô địch ở 5 mùa giải đầu tiên. 

Cup C2 – UEFA Europa League

Bên cạnh cúp C1 thì còn có UEFA Europa League – Cup C2. C2 cũng được Liên đoàn bóng đá châu Âu tổ chức hàng năm. Giải đấu này chỉ dành riêng cho các câu lạc bộ châu Âu đoạt thứ hạng cao trong các giải vô địch quốc gia nhưng không giành quyền tham dự UEFA Champions League. 

Premier League –  Giải Bóng đá Ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh là giải đấu vô cùng quen thuộc với người hâm mộ khắp mọi nơi trên thế giới. Giải đấu này cùng được rất nhiều người quan tâm.

Ngoại hạng Anh cũng được tổ chức thường xuyên, mỗi năm một lần. Mùa giải đầu tiên được chính thức tổ chức vào năm 1992 thế nhưng theo con số thống kê được thì mới chỉ có 6 câu lạc bộ giành được ngôi vị vô địch đó là: Chelsea, Manchester United, Arsenal, Blackburn Rovers, Manchester City và Leicester City.

La Liga – Giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha

Tất nhiên trong danh sách các giải bóng đá lớn trên thế giới không thể thiếu được cái tên La Liga. Đây là giải vô địch dành cho các đội bóng của quốc gia Tây Ban Nha. La Liga có bao gồm tất cả 20 đội bóng tham gia tranh tài, với 3 đội có vị trí thấp nhất vào cuối mùa giải xuống hạng đến Segunda División và được thay thế bởi 3 đội bóng đứng đầu ở hạng đấu đó.

Serie A – Giải bóng đá vô địch Ý (Italia)

Giải đấu Serie A là một giải đấu chuyên nghiệp cao nhất cấp câu lạc bộ của nền bóng đá Ý. Hiện tại thì giải đấu Serie đã được diễn ra trong hơn tám mươi năm kể từ khi mùa 1929-1930.

Trên đây BanhMy TV đã cập nhật danh sách các giải bóng đá lớn trên thế giới.  Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.