Cách ứng tiền Vinaphone cực đơn giản và nhanh nhất - Backyardjungle

Cách ứng tiền Vinaphone cực đơn giản và nhanh nhất

Việc đang sử dụng điện thoại nhưng sau đấy lại vô tình không chú ý đến tài khoản còn lại trong sim nên để hết tiền gây gián đoạn cũng như ảnh hưởng không hề nhỏ đến công việc cũng như cuộc sống. Nếu bạn đang dùng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone thì bạn không nên bỏ qua bài viết cách ứng tiền Vinaphone cực đơn giản và nhanh nhất dưới đây.

I. Các điều kiện để có thể ứng tiền đối với mạng Vinaphone

Để ứng tiền mạng Vinaphone từ 5K đến 50K, thuê bao của quý khách phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Là thuê bao trả trước mạng Vinaphone có thời gian hoạt động tối thiểu 90 ngày kể từ thời điểm kích hoạt.
 • Nạp tiền vào tài khoản ít nhất 1 lần/tháng với số tiền nạp nhỏ nhất là 10.000 đồng trong 2 tháng trước đó.
 • Cước phí thuê bao sử dụng trong 1 tháng gần nhất ít nhất là 15.000 đồng.
 • Nhận được tin nhắn mời ứng tiền từ nhà mạng.
 • Thuê bao đã hoàn trả hết số tiền đã ứng trước đó theo quy định của nhà mạng.

II. Các cách ứng tiền Vinaphone đơn giản và nhanh chóng

Hiện nay VinaPhone đưa ra khá nhiều phương thức ứng tiền linh hoạt, đơn giản và cũng rất nhanh chóng để đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng.

1. Cách ứng tiền chủ động cực nhanh chóng

Với cách ứng tiền chủ động, khách hàng sẽ không cần đợi tin nhắn từ tổng đài mà trực tiếp soạn tin nhắn yêu cầu ứng tiền. Với cách ứng tiền Vina này, khách hàng có thể nhận được 10k (10,000 đồng) trong một lần ứng.

 • Cú pháp: Soạn UT gửi 1576 hoặc bấm *1576#OK.
 • Lưu ý: Khách hàng cần xác nhận thông tin trong vòng 24h. Nếu không, hệ thống sẽ tự động hủy yêu cầu ứng tiền.
Cách ứng tiền Vinaphone chủ động
Cách ứng tiền Vinaphone chủ động

2. Cách ứng tiền tự động mạng Vinaphone

Đối với cách ứng tiền bị động thì khách hàng hoàn toàn có thể ứng tiền 2 lần VinaPhone, 3 lần. Đến lần thứ 5 khách mới phải hoàn ứng.

 • Điều kiện ứng: Thuê bao chưa ứng tiền và đã hoàn trả số tiền ứng trước đó. Bên cạnh đó thuê bao cũng cần nhận được tin nhắn từ tổng đài VinaPhone.
 • Cú pháp: Hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo mời khách hàng ứng tiền. Để chấp nhận, khách hàng soạn Y gửi 1576.
 • Lưu ý:
  • Khách hàng chỉ được ứng tối đa 5 lần trước khi hoàn ứng
  • Số tiền ứng từ 5.000 – 50.000 VNĐ/lần ứng tiền, phụ thuộc vào tin nhắn hệ thống gợi ý

3. Cách ứng tiền liên tiếp khi chưa hoàn ứng

 • Điều kiện: Thuê bao phải có thời gian hoạt động tối thiểu 3 tháng, mức tiêu dùng tài khoản chính ít nhất là 15.000 VNĐ trong tháng trước. Bên cạnh đó, thuê bao phải hoàn trả đủ số tiền đã ứng cùng phí giao dịch của các phiên ứng tiền trước đó.
 • Cú pháp: Soạn Y gửi 1576
 • Lưu ý:
  • Số tiền ứng phụ thuộc vào thời gian hoạt động cùng mức tiêu dùng hàng tháng của thuê bao.
  • Hệ thống sẽ quy đổi và nhắn tin thông báo số tiền được ứng sau khi khách hàng gửi tin nhắn thành công.
  • Số lần ứng tiền tối đa là 3 lần
Ứng tiền Vinaphone đơn giản giúp bạn không bị gián đoạn trong công việc và cuộc sống
Ứng tiền Vinaphone đơn giản giúp bạn không bị gián đoạn trong công việc và cuộc sống

4. Ứng tiền với tính năng Airtime Plus

Đầu số tính năng Airtime Plus: 1357 từ ngày 31/10/2018 theo CV4614/KHCN-QLDVGT ngày 31/10/2018.

Tính năng Airtime Plus cho phép các thuê bao trả trước đủ điểu kiện sử dụng dịch vụ ứng tiền nhanh sẽ được hỗ trợ cho ứng sử dụng trước một số tiền nhất định (Airtime) với giá cước 0 đồng và có thời hạn sử dụng nhất định khi tài khoản chính còn ít hơn hoặc bằng 5.000 đồng/đầu số.

Hệ thống dịch vụ sẽ tự động gửi tin nhắn mời ứng Airtime đến tất cả các thuê bao VinaPhone có đủ điều kiện sử dụng (như điều kiện đang áp dụng với các thuê bao nhận được lời mời của dịch vụ Ứng tiền nhanh). Tin nhắn mời có hiệu lực trong vòng 48 giờ kể từ khi hệ thống gửi tin nhắn mời sử dụng Airtime Plus đến khách hàng.

5. Cách ứng tiền Vinaphone khi chưa đủ điều kiện

 • Điều kiện: Quý khách cần đảm bảo điều kiện thuê bao phải có thời gian hoạt động hơn 1 năm, đang hoạt động 2 chiều và số dư trong tài khoản ít hơn 300 đồng.
 • Cú pháp: Trong nhiều trường hợp, người dùng có nhu cầu ứng tiền nhưng không đủ điều kiện thì vẫn có thể ứng tiền khẩn cấp bằng cách nhấn cú pháp: *911#OK. Thực hiện thành công, bạn sẽ được cộng 3.000 đồng vào tài khoản chính.
Cách ứng tiền Vinaphone nhanh chóng
Cách ứng tiền Vinaphone nhanh chóng

III. Giá cước ứng tiền Vinaphone

Tùy theo số tiền ứng mà sẽ có cước phí ứng tiền khác nhau. Giá cước ứng tiền là 10% – 30% số tiền mà bạn được ứng. Số tiền này sẽ được thông báo kèm theo tin nhắn của tổng đài mời Quý khách ứng tiền. Hệ thống sẽ trừ cả tiền ứng và cước phí ứng vào tài khoản chính khi bạn nạp tiền lần gần nhất.

IV. Một số nguyên nhân ứng tiền Vinaphone không thành công

Không ít thuê bao Vinaphone không thể thực hiện ứng tiền là do một số nguyên nhân như sau:

1. Số dư tài khoản chính còn nhiều

Điều kiện để ứng tiền thành công thì tài khoản chính của bạn cũng phải nhỏ hơn 5000đ. Hãy kiểm tra thuê bao Vinaphone của mình bằng cách bấm *101# để xem số dư trong tài khoản chính có đáp ứng được điều kiện ứng tiền SIM Vinaphone không nhé.

Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn phải tiếp tục sử dụng cho đến khi số dư nhỏ hơn 5000đ.

2. Thuê bao không hoạt động 2 chiều

Muốn ứng tiền mạng Vinaphone thành công thì SIM của bạn cần phải đang hoạt động 2 chiều. Nếu bị chặn 1 chiều hoặc 2 chiều thì sẽ không thể ứng được tiền

Để khắc phục: Hãy kiểm tra xem SIM bạn bị chặn chiều nguyên nhân do đâu. Nếu do chưa đăng ký chính chủ Vinaphone hãy nhanh tay đăng ký, nếu sim bị hết hạn dùng bị chặn thì chỉ có cách nạp tiền để mở chặn mà thôi.

3. Thuê bao chưa hoàn ứng

Một nguyên nhân khác khiến SIM Vinaphone của bạn ứng tiền không thành công đó là bạn chưa hoàn ứng cho lần ứng trước đó.

Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn phải hoàn số tiền đã ứng trước đó cho nhà mạng bằng cách nặp thẻ hoặc nhờ người thân băn tiền thì mới có thể tiếp tục ứng tiền được.

4. Thời hạn sử dụng của thuê bao Vinaphone

Điều kiện để ứng tiền từ Vinaphone tiếp theo đó là thuê bao Vinaphone của bạn phải được hoạt động 90 trở lên tính từ thời điểm kích hoạt SIM.

Cách khắc phục trong trường hợp này là thuê bao nạp thẻ để sử dụng và đợi đến khi đạt đủ số thời gian quy định là 60 ngày để bắt đầu sử dụng dịch vụ nạp tiền Vinaphone khi cần thiết.

5. Chưa đủ điều kiện về thời gian kích hoạt ứng tiền

Điều kiện để thuê bao có thể thực hiện ứng tiền từ Vinaphone đó là thuê bao Vinaphone của bạn phải đang hoạt động 2 chiều trên phạm vi toàn quốc. Nếu thuê bao bị khóa cước 1 chiều thì sẽ không được sử dụng dịch vụ ứng tiền của Vinaphone.

Cách khắc phục trong trường hợp này đó là thuê bao mua thẻ nạp để mở lại trạng thái hoạt động chiều đi hoặc đến (đối với khóa 1 chiều) và cần phải ra điểm giao dịch để mở khóa 2 chiều (đối với khóa 2 chiều) thì mới có thể sử dụng dịch vụ ứng tiền từ Vinaphone cho lần tiếp theo.

Các cách ứng tiền của nhà mạng Vinaphone khá đơn giản và tiện lợi cho những lần lỡ để điện thoại hết tiền của bạn. Hi vọng với bài viết đầy đủ và chi tiết trên đây của Backyardjungle.org sẽ giúp cho bạn có được kinh nghiệm bỏ túi hữu dụng cho chiếc điện thoại của mình.