cach-da-hau-ve-canh-san-5-nguoi-hieu-qua-trong-thi-dau

Cách đá hậu vệ cánh sân 5 người hiệu quả trong thi đấu

Nếu các bạn là người đam mê môn thể thao vua? Và bạn đang chơi ở sân bóng đá 5 người? Thì cách đá hậu vệ cánh sân 5 người dưới đây của Xôi Lạc TV sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình thi đấu. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cách đá hậu vệ cánh sân 5 tiếp cận đối thủ

Là một hậu vệ thì các cầu thủ luôn phải giữ cho đối thủ ngay trước mặt mình để cản bóng. Nếu như thực hiện tốt thì các cầu thủ có thể tranh cướp bóng từ chân của đối thủ. Đó là một cách để trở thành một hậu vệ tốt.

Trong quá trình thực hiện phòng thủ, các hậu vệ cũng cần phải chú ý tới những kỹ thuật đá hậu vệ ngay dưới đây:

cach-da-hau-ve-canh-san-5-tiep-can-doi-thu
Cách đá hậu vệ cánh sân 5 tiếp cận đối thủ

Kỹ thuật hậu vệ áp sát thật nhanh

Thời gian thường là yếu tố vàng của một trận đấu. Chỉ 1/10 giây trôi qua cũng đã tạo cơ hội để làm nên thành công hoặc thất bại. Vì thế, các hậu vệ cần phải có một đầu óc quan sát cũng như thật nhanh nhẹn. Đồng thời, cũng cần phải đưa ra những quyết định nhanh chóng.

Khi cầu thủ của đội đối thủ đang tiến hành dẫn bóng trước khung thành. Hậu vệ cần phải áp sát đối phương ngay lập tức. Việc thực hiện áp sát như thế này có thể tạo áp lục cho cầu thủ đang giữ bóng. Vì vậy, buộc các cầu thủ đó phải đưa ra quyết định nhanh chóng. Nếu như đối thủ bị mất bình tĩnh thì rất có khả năng cao cầu thủ đó sẽ mắc sai lầm. Đây chính là một cách đá hậu vệ cánh sân 5 thường được sử dụng khi thi đấu.

Kỹ thuật giảm tốc độ của hậu vệ

Sự vội vàng trong bóng đá được ví như một liều thuốc độc. Đã có nhiều cầu thủ hậu vệ sau khi áp sát đối phương thì lại vội vàng lao vào để tranh cướp bóng. Đối thủ chỉ cần thực hiện một pha đẩy bóng là họ đã có thể dễ dàng thoát khỏi vị trí tuyến phòng thủ. Từ đó, đã có không ít bàn thắng được ghi ở trường hợp này.

Vì vậy, các hậu vệ cần phải giảm tốc độ của mình mỗi khi áp sát thành công cầu thủ đối phương. Nên giữ một khoảng cách hợp lý đối với đối phương. Điều đó sẽ tạo nên một hàng phòng ngự hiệu quả cho đội mình. Tuy nhiên, việc xác định khoảng cách như thế nào cho phù hợp không phải là điều dễ thực hiện. Khi cầu thủ hậu vệ đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu thì chuyện này sẽ trở nên đơn giản hơn. Đây là cách đá hậu vệ cánh sân 5 người hiệu quả thường được các cầu thủ áp dụng.

Kỹ thuật tạo góc phòng ngự của hậu vệ

Để có thể dễ dàng cản phá các pha bóng hơn. Các hậu vệ cố gắng để ép đối phương phải di chuyển bóng ra ngoài biên. Hoặc cũng có thể ép họ di chuyển tới vị trí có các đồng đội hỗ trợ. Điều này sẽ giúp các hậu vệ giảm thiểu tối đa khả năng chọc thủng lưới nhà của đối thủ.

Cách đá hậu vệ cánh sân 5 người ở tư thế phòng ngự của hậu vệ

Ngoài cách đá hậu vệ cánh sân 5 tiếp cận đối thủ thì các cầu thủ có thể áp dụng cách chơi ở tư thế phòng ngự dưới đây sẽ mang đến kết quả tốt nhất khi thi đấu cũng như bảo vệ phần sân của đội nhà.

cach-da-hau-ve-canh-san-5-nguoi-o-tu-the-phong-ngu-cua-hau-ve
Cách đá hậu vệ cánh sân 5 người ở tư thế phòng ngự của hậu vệ

Kỹ thuật hậu vệ hạ trọng tâm

Để có được tác phong nhanh nhẹn khi di chuyển trên sân. Các hậu vệ hãy nên hạ thấp trọng tâm của cơ thể mình. Ngoài ra, mỗi khi hạ thấp đầu gối của mình thì các hậu vệ cũng nên đảm bảo sự cân bằng tốt hơn.

Kỹ thuật dang rộng tay của hậu vệ

Dang rộng tay ra sẽ giúp cho các cầu thủ hậu vệ tạo sự cân bằng cho cơ thể. Tuy nhiên, các hậu vệ chỉ cần dang tay ngang ngực là được. Bởi vì nếu dang tay quá cao so với ngực của mình thì bị tính là vị phạm trong bóng đá. Đây là cách đá hậu vệ cánh sân 5 được sử dụng rất nhiều.

Sẵn sàng để di chuyển về phía sau hoặc di chuyển sang một bên nhanh chóng

Đây là một kỹ thuật đá hậu vệ rất quan trọng. Các tiền vệ hoặc tiền đạo của đội đối thủ thường có khả năng xoay người rất tốt. Chính vì vậy, các hậu vệ cũng cần phải nhanh nhẹ khi di chuyển ở vị trí hai bên cánh. Như thế mới có thể đảm bảo đối phương không ghi được bàn thắng.

Di chuyển trên mũi chân

Đây là một kỹ thuật bóng đá của các hậu vệ không quá khó trong quá trình luyện tập được. Thế nhưng nó lại mang tới hiệu quả rất tốt. Vì di chuyển trên mũi chân sẽ giúp các hậu vệ linh hoạt hơn trong thi đấu. Đồng thời, cũng dễ dàng xoay chuyển hướng hoặc tăng tốc khi cần thiết.

Như vậy, kênh tường thuật trực tiếp bóng đá hôm nay Xoilac TV đã chia sẻ cho các bạn cách đá hậu vệ cánh sân 5 người hiệu quả trong thi đấu. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn biết được làm thế nào để thi đấu tốt hơn. Nếu các bạn đang chơi ở sân nhỏ hãy thử áp dụng các cách này của chúng tôi nhé.