phong thủy bàn làm việc

Cách bố trí phong thủy bàn làm việc hợp mệnh giúp thăng tiến

Bàn làm việc được bố trí hợp phong thủy sẽ giúp bạ có được sự hứng khởi trong công việc, lâu dần sẽ tăng cơ hội thăng tiến, giúp sự nghiệp hanh thông. Dưới đây là những gợi ý về cách bố trí phong thủy bàn làm việc mà bạn nên áp dụng để có lợi cho sự nghiệp của mình. Hãy cùng backyardjungle.org tìm hiểu nhé.

I. Lý do nên trang trí bàn làm việc hợp phong thủy

Bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp công việc được thăng tiến thuận lợi

Mỗi ngày, bạn phải dành khoảng 8 tiếng đồng hồ cho chiếc bàn làm việc của mình, vì thế việc bố trí bàn làm việc hợp phong thủy là điều rất quan trọng. Cách sắp xếp bàn làm việc phong thủy sẽ giúp thông thoáng đường tiền, được quý nhân tương trợ.

Bởi vì bàn làm việc chính là nơi dễ dàng tiếp cận với tài lộc, may mắn của bạn trong công việc, tạo ra cảm hứng và nguồn năng lượng tích cực.

II. Quy luật bố trí phong thủy bàn làm việc

Nắm vững những quy tắc dưới đây sẽ giúp bạn bố trí bàn làm việc hợp phong thủy và khoa học đấy.

1. Bàn làm việc nên quay về hướng cửa

Trong phong thủy, cửa chính là nơi đón nhận những điều tốt lành; đồng thời cũng đón đầu điều dữ. Vì thế, bạn nên bố trí bàn làm việc hướng về cửa để có thể kiểm soát người ra vào, hoạt động của mọi người trong văn phòng dễ dàng.

Tuy nhiên, bạn không nên để bàn đối diện cửa ra vào. Bởi đối diện cửa ra vào đồng nghĩa với những tạp âm, sự hỗn loạn sẽ liên tục xuất hiện, khiến bạn mất tập trung.

Bên cạnh đó, đặt bàn làm việc quay lưng với cửa cũng là điều cấm kỵ. Do đó, nếu như bạn không còn lựa chọn nào khác thì hãy lắp thêm hệ gương phản chiếu nhỏ, chuông gió. Những vật này sẽ giúp xua đuổi nguồn năng lượng xấu, giúp bản kiểm soát tốt các tình huống đang diễn ra sau lưng mình.

2. Sau bàn làm việc có điểm tựa

Sau bàn làm việc cần có điểm tựa vững chắc

Vị trí ngồi cùng là yếu tố quan trọng trong phong thủy bàn làm việc. Chỗ ngồi vững chắc sẽ khiến bạn an tâm hơn.

Đặc biệt theo nguyên tắc phong thủy, mọi vật đều phải có điểm tựa. Vì thế, bố trí bàn làm việc với điểm tựa là tường, kệ sách… là điều bạn nên áp dụng. Cách này sẽ giúp bạn gặp được may mắn, quý nhân tương trợ cũng như đồng nghiệp thân thiện.

3. Không để bàn giữa phòng làm việc

Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất đi điểm tựa khi làm việc, khiến bạn luôn cảm thấy không an toàn. Hơn thế, theo phong thủy, bàn làm việc đặt giữa phòng còn khiến bạn rơi vào thế cô lập, thiếu sự giúp đỡ từ mọi người.

4. Không đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, chứa luồng khí ô uế vì thế không tốt cho sức khỏe, do đó bạn không nên bố trí bàn làm việc đối diện.

Việc đặt bàn làm việc gần nhà vệ sinh sẽ khiến khiến bạn mất tập trung do mọi người thường qua lại thường xuyên.

5. Tránh để bàn làm việc dưới xà ngang, quạt trần

Bàn làm việc không nên đặt dưới quạt trần, đèn trùm hay xà ngang

Dưới xà ngang chính là vị trí xấu nhất trong phong thủy, vì thế bạn cũng nên tránh khi bố trí bàn làm việc. Đặt bàn làm việc ở dưới xà ngang sẽ khiến tinh thần bạn trì trệ, luôn trong trạng thái bí bách.

Bên cạnh đó, không đặt bạn làm việc dưới đèn chùm, quan trần cũng là nguyên tắc phong thủy bàn làm việc cần được chú ý. Bởi những thiết bị này thường xuyên bị bám bụi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

6. Giữ bàn làm việc sạch sẽ

Bạn làm việc sạch sẽ, gọn gàng sẽ giúp bạn thoải mái khi làm việc. Vậy nên, hãy thường xuyên dọn dẹp bạn làm việc để tinh thần được thoải mái, thoải sức sáng tạo.

III. Những lưu ý khi đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Dưới đây là một số lưu ý về bố trí phong thủy bàn làm việc mà bạn nên biết.

1. Chọn kích thước bàn phù hợp

Bàn làm việc có kích thước chuẩn sẽ giúp sản sinh ra nguồn năng lượng tích cực, đồng thời cũng giúp bạn gặp nhiều may mắn, cơ hội thăng tiến để phát triển công việc hơn.

2. Màu sắc phong thủy bàn làm việc

phong thủy bàn làm việc
Bạn có thể đặt cây phong thủy trên bàn làm việc để thu hút năng lượng tích cực

Ngoài việc chọn kích thước bàn làm việc phù hợp, màu sắc cũng là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Tùy theo bản mệnh mà bạn sẽ chọn màu sắc bàn làm việc phù hợp với mình.

  • Người mệnh Kim: màu vàng nhạt, màu cam sẽ giúp công việc được thuận lợi.
  • Người mệnh Mộc: màu xanh lá cây, màu nâu, xanh nước biển là những gam màu phù hợp.
  • Người mệnh Thủy: nên chọn những tông màu như màu đen, màu xám, màu lam.
  • Người mệnh Hỏa: các màu xanh lá, nẫu gỗ rất thích hợp, bởi vì Mộc sinh Hỏa.
  • Người mệnh Thổ: màu vàng, màu nâu, màu cà phê rất tương hợp.

4. Chọn cây xanh phong thủy

Cây phong thủy không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc. Vì thế, bạn hãy bố trí cây phong thủy trên bàn làm việc để xua tan những luồng khí xấu, giúp tăng hiệu quả trong công việc.

  • Mệnh Kim nên chọn các loại cây như cây hương thảo, cây dây nhện, cây ngọc ngân…
  • Mệnh Mộc nên chọn những cây phong thủy như cây kim ngân, cây trường sinh, cây cau tiểu trâm, cây kim tiền…
  • Mệnh Thủy hợp với những loại cây như cây vạn thiên thanh, cây thủy tiên, cây lan ý…
  • Mệnh Hỏa nên chọn cây sống đời, cây trầu bà, cây hồng môn…
  • Mệnh Thổ tương hợp với các cây phong thủy như cây lưỡi hổ, cây phú quý, cây sen đá nâu…

IV. Kết luận

Có thể thấy việc sắp xếp phong thủy bàn làm việc mang đến nhiều lợi ích cho sự nghiệp cũng như sức khỏe tinh thần, tài lộc cho bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể tìm được cách bố trí bàn làm việc của mình khoa học, hợp phong thủy nhất. Đừng quên theo dõi chuyên mục Nội thất của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.