dấu hiệu nhà có phong thủy tốt

Những dấu hiệu nhà có phong thủy tốt, sinh phú quý

Trong đời sống tâm linh của người Việt, phong thủy nhà ở có vai trò rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng đến cuộc sống, tài lộc của gia chủ. Vậy nên khi mua nhà, bạn hãy chú ý đến những dấu hiệu nhà có phong thủy tốt dưới đây. Điều này sẽ tăng thêm vận trình may mắn cho gia đình của bạn. Hãy cùng backyardjungle.org nhận biết nhà có phong thủy tốt dưới đây.

I. Lý do nên xem nhà phong thủy tốt?

Ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại nhiều vận may cho gia chủ

Người xưa có câu “chọn đất mà ở”, điều này cho thấy vị trí nhà ở, cách sắp xếp đồ đạc có vai trò rất quan trọng. Nói đơn giản, phong thủy nhà ở có thể tác động đến cuộc sống của gia chủ.

Ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại sự hưng thịnh, may mắn cho gia chủ. Do vậy, ngôi nhà cần hội tụ đủ các yếu tố thuận lợi như hướng, địa thế, sự tác động của ánh sáng, gió.

II. Dấu hiệu nhà có phong thủy tốt mang lại vận may

Nếu ngôi nhà của bạn hội tụ những dấu hiệu sau đây, chứng tỏ phong thủy nhà rất tốt đấy.

1. Ngôi nhà có nhiều ánh sáng, thông gió

Nhà có phong thủy tốt là nhà có nhiều ánh sáng, thông thoáng

Ánh sáng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá ngôi nhà phong thủy có tốt hay không.. Ngôi nhà tốt là ngôi nhà mà tất cả các phòng đều tràn ngập ánh sáng tự nhiên, thoáng mát.

Ngôi nhà quá kín, u tối sẽ khiến âm khí thịnh, ảnh hưởng đến sức của các thành viên trong gia đình.

2. Nhà không bị khuyết góc

Theo các chuyên gia phong thủy, dấu hiệu nhà có phong thủy tốt là không bị khuyết góc. Ngôi nhà méo mó dễ dẫn đến sự mất cân bằng về vượng khí. Ví dụ, nếu nhà khuyết góc hướng Nam sẽ thiếu hụt năng lượng của hành Hỏa.

Do đó, nếu bạn đang ở ngôi nhà như vậy thì hãy tìm cách bổ sung năng lượng thiếu. Ví dụ nhà khuyết góc hướng Nam thì cần bổ sung các yếu tố của hành Hỏa bằng gam màu nóng…

3. Tường nhà, cửa chính kiên cố, vững chắc

Tường nhà, cửa chính kiên cố, vững chắc sẽ giúp sự nghiệp của gia chủ ổn định

Sống trong ngôi nhà có phong thủy tốt, bạn sẽ được quý nhân giúp đỡ, nhờ đó mà có được sự nghiệp bền vững. Theo phong thủy, cửa chính là nơi chúng ta ra vào, giao lưu với bạn vận. Bởi vậy, cửa chính mà vững chắc thì sự nghiệp càng ổn định.

Một ngôi nhà có tài lộc tức cửa chính dù được đặt ở đâu thì cũng vững chắc, không bong sơn. Trường hợp cửa nhà bị hỏng, bạc màu thì bạn nên tu sửa nhanh chóng để không làm hao hụt tài lộc, may mắn của gia đình.

4. Dấu hiệu nhà có phong thủy tốt là khu vực có nhiều đường

Ngôi nhà có vị trí gần khu đường lớn không chỉ giúp việc đi lại thuận tiện mà còn có lợi cho hoạt động kinh doanh. Nhờ đó mà tài vận cũng tăng nhanh chóng.

5. Trẻ em thích đến nhà chơi

Trẻ em thường rất nhạy cảm với phong thủy, nếu ngôi nhà có phong thủy xấu thì trẻ em sẽ không muốn đến chơi. Nhưng nếu ngôi nhà thường xuyên có trẻ đến chơi, chứng tỏ nhà có phong thủy tốt, thu hút điềm lành, tài lộc giúp gia chủ phát triển đường công danh thuận lợi.

6. Cây cối quanh nhà tốt tươi

dấu hiệu nhà có phong thủy tốt
Cây cối quanh nhà tươi tốt chứng tỏ nhà bạn có vượng khí

Cây cối luôn phát triển theo một quy định nhất định, đó là đâm chồi, nảy lộc, rụng lá. Tuy nhiên, nếu cây cối trong nhà hay xung quanh nhà bạn rụng lá, khô héo muộn hơn so với những cây khác. Vào mùa xuân, cây đâm chồi nảy lộc sớm chứng tỏ nhà bạn đang tràn ngập vượng khí, sức sống.

Đối với những cây trồng lâu năm, luôn xanh tốt trong nhà chứng tỏ gia đình bạn rất sung túc, tài lộc. Cây cối đem lại sinh khí cho ngôi nhà nên những ngôi nhà có nhiều xanh không chỉ mát mẻ mà còn cân bằng âm dương, giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong làm ăn.

7. Phòng ở sạch sẽ

Nếu nhà cửa không được quét dọn sạch sẽ thường xuyên thì dễ bị nấm mốc, bụi bẩn. Đây là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Do đó, nhà cửa sạch sẽ mới có lợi cho sức khỏe. Sức khỏe tốt thì mọi người mới có sức làm việc, học tập.

Những ngôi nhà được xây dựng từ lâu mà vẫn giữ được sự sạch sẽ là dấu hiệu nhà có phong thủy tốt.

8. Nhà có chim, ong về làm tổ

dấu hiệu nhà có phong thủy tốt
Chim làm tổ trong nhà mang đến nhiều may mắn

Nếu nhà bạn thường xuyên có chim, ong đến làm tổ thì chứng tỏ phong thủy rất tốt. Theo các chuyên gia phong thủy, các loài côn trùng, chim thuộc về dương khí, một khi dương khí vào nhà thì vận may sẽ đến.

Vậy nên, nếu phát hiện nhà mình có chim ong làm tổ thì bạn nên giữ nguyên, không nên xua đuổi vì có thể đánh mất vượng khí, sự may mắn tài lộc.

9. Gia đình hòa thuận là dấu hiệu nhà có phong thủy tốt

Nếu các thành viên trong gia đình sống vui vẻ, không xảy ra xích mích, mâu thuẫn thì ngôi nhà thường có vượng khí tốt. Những người sống trong ngôi nhà đó cũng dễ gặp được quý nhân, được tương trợ trong cuộc sống. Gia đình ngày càng hạnh phúc, viên mãn.

10. Xung quanh nhà không có vật dụ sát khí

Vật dụ sát khí ở đây có thể là góc nhọn từ ngôi nhà, những vật lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà. Hiện nay, do đất chật nên các ngôi nhà được xây sát cạnh nhau. Những góc nhọn, kiến trúc ngôi nhà được ví như mũi tên đâm thẳng vào ngôi nhà mang lại sát khí, khiến gia đình bất ẩn.

Do đó, đây là yếu tố mà bạn nên quan tâm khi muốn nhận biết dấu hiệu nhà có phong thủy tốt hay không. Bên cạnh đó, người Việt thường xây nhà hướng Nam. Địa hình phía trước thấp, phía sau cao là dấu hiệu phong thủy tốt. Điều này có nghĩa là sau khi ở, gia đình bạn ngày càng thăng tiến, có hậu.

11. Địa thế bằng phẳng

Nhà được xây dựng trên địa thế bằng phẳng

Tiêu chí cuối cùng giúp bạn đánh giá ngôi nhà có phong thủy tốt hay không chính là địa thế, tức là vị trí, mảnh đất mà ngôi nhà được xây. Theo đó, nhà cần được xây dựng trên địa thế bằng phẳng, cảnh quang thoáng đãng.

Những nơi u tối khó có thể giúp ngôi nhà đón nhận vượng khí. Nếu ngôi nhà nằm ở sườn núi hay quá gần ngã 3, ngã tư…thường gây cảm giác bất an cho gia chủ.

III. Kết luận

Trên đây là những dấu hiệu nhà có phong thủy tốt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn đang muốn xây nhà hợp phong thủy, hy vọng những thông tin này có ích đối với bạn. Để có thêm nhiều kiến thức về Nội thất, phong thủy bổ tích khác, bạn hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên nhé.